Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of huynhICT
huynhICT 4 years trước

Nói thực là mình dốt môn này lắm!!!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Rio
Rio 4 years trước

Mẹo 1: Hồi đó mình được cho 1 cái gọi là bí kíp võ công cho môn lý. Trong đó biến đổi tất cả các công thức cho sẵn thành những công thức mới. Mình trả thầy công thức hết rồi nhưng còn nhớ về nguyên lý.
Ví dụ để tính được A thì bạn phải có dữ liệu B và C. Ví dụ công thức là A= B +C
Để tính B phải có B1, B2, B3. Công thức là B= B1.B2/B3
Để tính C cũng phải có C1, C2, C3. Công thức là C = C1 -C2 + C3
Đề thi Đại học luôn luôn cho cái B1, B2, B3 hoặc C1, C2, C3, có khi còn xa hơn rồi bảo bạn tính A. Tức là để giải được bài toán bạn bắt buộc phải làm qua từ 3 bước trở lên (Tính B, tính C rồi mới tính dc A).
Thầy mình nói là với hình thức trắc nghiệm thì mình làm cách tiện nhất. Bạn biến đổi trước công thức luôn, thế công thức tính B và công thức tính C vô công thức tính A rồi biến đổi rút gọn. Học thuộc cái công thức mới này, ra thi thấy nó cho dữ liệu gì thì thế vô mà bấm máy tính thôi chứ ko phải giải dài dòng.

Mẹo 2: Đề thi có lý thuyết và bài tập. Muốn dễ lấy điểm thì mấy câu lý thuyết là dễ lấy nhất. Học cho thuộc lý thuyết là lận lưng được 1 hoặc 2đ rồi.

Mẹo 3: Đề thi chắc chắn có loại “tung hỏa mù” để thử sự bình tĩnh của thí sinh. Sẽ có những câu cho các dữ liệu dư thừa không cần thiết để người làm thấy rối và không nhìn được cách giải ngắn nhất để tiết kiệm thời gian. Cái này khắc phục bằng cách học cho kỹ công thức (cả công thức gốc và công thức biến đổi ở mẹo 1) và hết sức bình tĩnh khi giải bài.

Mẹo 4: Tính toán thời gian làm bài cho khoa học. Sẽ có các phần bạn giỏi hơn các phần còn lại thì lướt vô thấy câu nào liên quan thì làm trước. Làm câu hỏi lý thuyết trước câu bài tập.

Mẹo 5: Mẹo đánh “lụi”. Thông thường đề trắc nghiệm sẽ cho tỷ lệ đáp án tương đương nhau tức là đáp án A 20%, B 20%, C 20% và D 20%. Nếu không kịp giờ bạn nhìn lại trên tờ đáp án đã tô, nhìn xem đáp án nào bạn đánh ít hơn đáp án khác thì cứ lụi vô nó mà tô. Chú ý là nên chuẩn bị tinh thần tất cả những câu bạn lụi là sai hết để đỡ thất vọng :D. Quan trọng là đừng bỏ giấy đáp án trắng. Cứ lụi đi vì bạn có 20% thành công :))

Các chú ý khác:
– Nếu trước đây ko có thói quen thức khuya học bài thì đừng thức khuya để ôn thi.
– Ăn uống đầy đủ và phải ngủ đủ
– Ôn thi trắc nghiệm cho Lý , Hóa thì nên dùng đề trắc nghiệm mà ôn. Đừng dùng đề giải tự luận ôn sẽ không hiệu quả, đi thi không thích nghi được với đề xem như thua. Đặt đồng hồ bấm giờ để tính xem bạn mất bao lâu để hoàn thành đề mẫu. Cố gắng rút thời gian càng ngắn càng tốt.
– Đi thi nên để tâm lý thoải mái nhất có thể. Đến trường thi đi dạo 1 vòng rồi ngồi chờ thi.

Chúc bạn thành công!

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.