Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Ming
Ming 4 years trước

Mình hay xem phim nước ngoài thấy trong bộ phim Grey’s anatomy bác sỹ phẫu thuật toàn mặc áo xanh. Mình thắc mắc tại sao lại không mặc áo trắng vì mình nghĩ bệnh viện dùng áo trắng và đồ trắng là chính.
Ai biết giải thích giúp mình.
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of giangthu
giangthu 4 years trước

màu xanh là màu ngược với màu đỏ trong khung màu vì vậy nó giúp các bác sĩ nhìn tốt hơn vì nó giúp mắt của bác sĩ được điều hòa sau khi nhìn quá nhiều những thứ màu đỏ, như máu của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Nếu bác sĩ phẫu thuật nhìn quá lâu vào những vật có màu đỏ hoặc hồng, anh ta sẽ lóa mắt. Tín hiệu màu đỏ trong não bắt đầu bị nhạt dần, khiến bác sĩ khó nhìn được các màu sắc khác trên cơ thể người. Nhưng theo nhà tâm lý học John Werner, người chuyên nghiên cứu về thị lực tại đại học California, Davis thì nếu đôi lúc họ nhìn vào những vật màu xanh, đôi mắt họ sẽ trở nên nhạy cảm hơn đối với những sắc thái khác nhau của màu đỏ.

Một nguyên nhân nữa khiến bác sĩ “kết” màu xanh là vì khi nhìn lâu vào màu đỏ, bạn sẽ dễ bị sinh ra ảo giác màu xanh khi nhìn vào một vật có bề mặt trắng. Ảo giác này sẽ “theo” cái nhìn của bác sĩ, giống như những điểm trôi lơ lửng mà ta “nhìn thấy” sau khi nhìn thẳng vào đèn Flash trên ống kính.

Nếu bác sĩ nhìn vào màu xanh lục và xanh, thay vì màu trắng, những ảo giác này sẽ không xuất hiện.
Mình sưu tầm mấy cái trên nhờ bác google. Bạn tham khảo :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.