Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Hằng
Hằng 4 years trước

Tại sao thân cây lại hình trụ mà không phải các hình dạng khác như hình tam giác hay hình vuông? Mình nghĩ tự nhiên cũng có lý của nó, không có cái gì là thừa cả :D. Vậy chắc thân cây hình trụ cũng có lý do. Ai biết chỉ giúp mình. Mình cảm ơn!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Mai Hoa
Mai Hoa 4 years trước

Trong môn hình học thì diện tích hình tròn được chứng minh là lớn nhất so với các hình khác khi có cùng thông số.
Ví dụ: Diện tích hình tròn là S = π.R² trong đó R là bán kính. Nếu bán kính 5cm thì S= 78.5 cm vuông.
Diện tích hình vuông là S = a² trong đó a là cạnh. Nếu cạnh là 5cm thì S= 25 cm vuông
muốn tạo thành loại đồ vật có dung tích lớn nhất hoặc là có sức chứa nhiều nhất thì hiển nhiên phải tạo thành hình tròn là thích hợp hơn cả.
Thứ hai là hình trụ tròn chịu lực tốt nhất. Trọng lượng của tán cây to tròn đều nhờ vào sự chống giữ của thân cây. Có những loài cây sai trái, đến mùa trên cây còn treo nặng hàng tạ quả, nếu không có cành thân khoẻ chống giữ, làm sao có thể tồn tại được.

Hơn nữa, với thân cây hình trụ tròn còn có lợi cho việc phòng chống nhiều tác hại từ bên ngoài. Nếu thân cây là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thân cây ắt sẽ có các góc cạnh, dễ làm mồi cho các loài động vật gặm nhấm.

Ngoài ra thân cây tròn cũng tránh gió tốt vì dù gió thổi từ hướng nào tới thì bề mặt cong của thân cây sẽ làm giảm lực của gió từ đó giúp cây đứng vững hơn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.