Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Ms.K
Ms.K 4 years trước

Cho mình hỏi tiểu đường tuýp 1 với tiểu đường tuýp 2 là gì, khác nhau chỗ nào? Hay nghe mọi người nói nhưng không rõ lắm.

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Seaside
Seaside 4 years trước

Tuyến tụy tiết ra chất insulin, một nội tiết tố gồm 51 axit amin giữ vai trò điều chỉnh tỷ lệ đường glucose trong máu (75-115 mg/100 ml). Hễ đường huyết tăng quá mức đó, tụy lập tức tiết insulin, giúp cho đường nhanh chóng đi vào các tế bào cơ bắp, tế bào mỡ và bạch cầu. Insulin cũng kìm hãm việc biến glycogene của gan thành glu-cose.

Người ta phân chia bệnh đái tháo đường (tiểu đường) thành type 1 (phụ thuộc insulin) và 2 (không phụ thuộc insulin).

  • Type 1: Chiếm 10%, phát sinh từ tuổi nhỏ do rối loạn chức năng của hệ miễn dịch. Cách chữa duy nhất là hằng ngày tiêm một liều insulin tổng hợp. Nguyên nhân bệnh chưa rõ là do di truyền hay do bị nhiễm virus.

  • Type 2: Xảy ra ở lứa tuổi trên 40. Cơ thể có tiết insulin nhưng ở mức rất thấp; các bộ phận thụ cảm của tế bào đối với insulin quá kém. Hầu hết bệnh nhân bị béo phì. Chữa trị bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Chicky
Chicky 3 years trước

tuýp 1 là mang yếu tố tự phát, người bệnh thường phát bệnh khi còn trẻ. Tuýp 2 là kiểu như đanh khỏe mạnh bình thường thì bị, nguyên nhân do ăn uống ko khoa học, lười vận động… Chủ yếu hiện nay là tuýp 2

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.