Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Nguyenhuuthanh
Nguyenhuuthanh 4 years trước

Cháu là Nguyễn Hữu Thành, năm nay cháu được 15 tuổi. cháu cảm thấy cháu có năng khiếu bóng đá nên cháu quyết tâm nộp hồ sơ xin vào trường thể duc thể thao Từ Sơn Bắc Ninh, nhưng mắt cháu bị cận nên cháu không biết nhà trường có nhận hồ sơ cua cháu không. Và nếu cháu đã được nhận hồ sơ thì cháu phải thi những môn gì để nhà trường cho cháu hoc và giúp cháu theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp ạ.

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of The Cat
The Cat 4 years trước

Chào bạn. Việc có năng khiếu và niềm đam mê sẽ không giúp bạn nhiều trong việc vượt qua kì xét tuyển của trường thể dục thể theo nếu bạn có những khuyết tật hay căng bệnh bẩm sinh nào đó trong người.(ở trường hợp của bạn là bị cận). Nếu bạn đam mê môn bóng đá thì chắc bạn cũng đã xem nhiều trận cầu trên thế giới cũng như VN, và có lẽ bạn cũng chưa từng thấy ai đá banh lại đeo kính bao giờ. Nhưng theo mình thì bạn cứ nộp hồ sơ vào trường và có thể kèm theo 1 bức thư thể hiện tâm nguyện cũng như đam mê bản thân. Có thể họ sẽ cho bạn 1 cơ hội để bạn thể hiện được niềm đam mê của mình. :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of NguyenThanhLe
NguyenThanhLe 4 years trước

Mình không biết bạn cận bao nhiêu độ, nhưng theo mình bạn đã có sẵn niềm đam mê và năng khiếu thì bạn nên nộp hồ sơ. Mình có nghe là cận thì có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp mổ. Bạn và gia đình nên tìm hiểu cái này. Các môn thi thì bạn yên tâm là nếu hồ sơ bạn đạt, nhà trường sẽ liên hệ đến bạn và thông báo các môn thi. Có thể nhà trường sẽ tổ chức mở các lớp ôn thi cho thí sinh nữa. Chúc bạn thành công nhé!

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Góc Bếp
Góc Bếp 4 years trước

cận 5 độ hơi nặng đó em. Em có thể đi mổ mắt để hồi phục thị lực. Em cận 5 độ thì tốn khoảng 20tr để mổ mắt. Thị lực sẽ hồi phục hoàn toàn ngay sau mổ nhưng cần kiêng nắng, bụi.. nói chung chăm sóc mắt 2 tháng là mắt em như bình thường thôi. Em đi khám bác sỹ để nhận tư vấn tốt hơn vì theo chị biết là độ tuổi mổ mắt thì không quy định nhưng độ cận phải ổn định mới được mổ. Điều quan trọng hơn cả là em có đam mê mà thể thao thì đam mê là điều cực kỳ quan trọng. Một chút khiếm khuyết hy vọng không làm em nản chí. Chúc em thành công :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.