Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Kenny
Kenny 4 years trước

Thuốc lá hết sức độc hại nhưng thực chất thì trong thuốc lá có những chất gì và vì sao đàn ông thích hút thuốc lá như vậy? (bất chấp vợ con họ sẽ phải chịu nhiều tác hại từ hít khói thuốc)

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Phuy
Phuy 4 years trước

Trong thuốc lá thì có hàng ngàn chất hóa học nhưng các công ty thuốc lá thường lách luật để tạp ra những điếu thuốc gây nghiện cao hơn. Chính vì vậy mà các đấng mày râu ko bỏ dc thuốc. Mày râu thì hay sĩ diện. Phì phèo thuốc là thời thượng nên chả chịu bỏ đâu.
Tham khảo thêm:
ICRF, tổ chức chống ung thư có uy tín của Mỹ, Hiệp hội chống thuốc lá Anh và chính quyền bang Massachusetts đã soạn thảo và công bố một bản báo cáo cho thấy: Trong vòng 30 năm nay, từ khi có quy định bắt buộc phải lắp bộ lọc vào đầu điếu thuốc lá (để giảm lượng nicotin được người hút hấp thu), các nhà sản xuất thuốc lá lo sợ rằng lượng nicotin thấp sẽ không đủ để làm cho người nghiện lệ thuộc vào chất độc này như trước. Lợi dụng quy định cho phép thêm vào thuốc lá một số chất để làm “dịu vị”, họ đã dùng một số chất làm cho nicotin khuếch tán nhanh vào não và tác động ngay lên các tế bào thần kinh.

Họ thêm các muối ammonium, lấy cớ là để điếu thuốc lá có vị dịu hơn. Nhưng trên thực tế, tác dụng chính của muối ammonium là biến nicotin thành nicotin kiềm, một dạng dễ bay hơi hơn, có thể lên tới não chỉ sau vài giây.

Việc thêm đường vào thuốc lá cũng được chấp nhận, coi như để bù vào chỗ thiếu hụt chất thơm do lọc bớt hắc ín. Nhưng trên thực tế, chất acetaldehyde (dẫn xuất phát sinh từ việc đốt cháy chất đường) làm cho người nghiện trở thành lệ thuộc hơn vào nicotin.

Cacao được thêm vào với lý do làm dịu vị chát của khói thuốc lá; nhưng thực ra chất này làm giãn phế quản, giúp cho nicotin đi vào phổi dễ hơn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (4 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.