Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Kenny
Kenny 4 years trước

Nhà mình hay mua sữa bò tươi mới vắt về uống vì hàng xóm có nuôi bò lấy sữa. Về nấu nóng lên mới uống. Nhiều hôm thấy uống bị lợn cợn. Uống sữa như vậy nhiều có bị sao không?

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Getel
Getel 4 years trước

sữa đun ấm thì không có hại gì cả nhưng đun đến mức bị lợn cợn thì nên bỏ đi đừng uống nữa bạn. Sữa chỉ đun được trên lửa nhỏ và sôi liu riu chứ không sôi bùng lên. Nếu đun sữa xuất hiện cợn là sữa bị biến chất, không còn giữ được giá trị dinh dưỡng nữa. Với một số người uống sữa này sẽ bị đau bụng. Tốt nhất đên đun lửa nhỏ và canh sữa ko cho sôi quá

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of aauave
aauave 4 years trước

Khi sữa ở 60 – 62 độ bắt đầu có hiện tượng mất nước, hạt protein từ dạng keo lỏng chuyển sang keo đặc và lắng xuống. Ngoài ra, khi đun sôi đến 100 độ C thì đường trong sữa bắt đầu chảy nên sữa sẽ có màu nâu và dần phân giải thành axit lactic, đồng thời sản sinh ra axit formic, khiến sữa có vị chua, ảnh hưởng đến mùi vị sữa. Vì vậy, sữa chỉ nên đun sôi không nên đun lâu, đun đến khi thấy bong bóng đầu tiên xuất hiện nên tắt bếp

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Faceup
Faceup 4 years trước

Chúng ta có thể đun sôi sữa trong 3 phút ở 70 độ C hoặc trong 6 phút ở 60 độ C. Nếu chúng ta đun sôi đạt đến 100 độ C lactose có trong sữa có thể bị đốt cháy và rất dễ gây ra ung thư. Ngoài ra, lượng canxi có trong sữa đun sôi có thể bị kết tủa làm giảm giá trị dinh dưỡng–> mình nghĩ bạn đun sữa bị lợn cợn là vì thế này

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.