Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Mad
Mad 4 years trước

Dạo này mình có nghe đến usb 3.0, nghe nói là tốt hơn loại thường. Vậy usb 3.0 là gì ạ? Nó tốt hơn chỗ nào? Mọi người chỉ giúp mình. Mình cảm ơn!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of TheBigBang
TheBigBang 4 years trước

Là 1 công nghệ USB mới thôi bạn. Giống như phiên bản vậy, trước đây có USB 2.0, giờ nâng lên 3.0.
USB 3.0 có tốc độ chuyển tải nhanh hơn phiên bản cũ. Nhưng bạn chớ nên mua vội vì hiện tại đa phần máy tính ở VN chưa hỗ trợ loại này.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of wea
wea 4 years trước

USB là viết tắt của Universal Serial Bus. USB là một chuẩn kết nối tuần tự trong máy tính và được dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi như là máy in, chuột máy tính,…Bạn đừng nhầm lẫn USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu, vì cái đó gọi là USB Flash (Hay ổ cứng di động USB).
USB 3.0 chính thức được giới thiệu vào thị trường từ năm 2008 nên vẫn còn khá mới mẻ so với USB 2.0. Hiển nhiên sử dụng USB 3.0 đồng nghĩa với việc sẽ dùng phần cứng và cáp mới nên nhiều nhà sản xuất bo mạch chủ vẫn còn khá e ngại trong việc ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm của mình.
USB 3.0 về mặt lý thuyết có thể đạt tốc độ truyền tải 5 Gb/giây, nhanh gấp 10 lần chuẩn 2.0 (480 Mb/giây), hỗ trợ sao chép file 25 GB chỉ trong 70 giây trong khi 2.0 cần tới 14 phút để thực hiện tác vụ tương tự.
Bạn vẫn có thể kết nối thiết bị có USB 3.0 với USB 2.0 qua cáp 3.0 nhưng tất nhiên là các ưu điểm về tốc độ của nó sẽ bị hạn chế.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.